TOP 40 câu hỏi Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18 có đáp án - Vật liệu cơ khí

Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 Bài 18:Vật liệu cơ khí với đáp án không hề thiếu những cường độ canh ty học viên ôn luyện trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18.

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18: Vật liệu cơ khí

Bạn đang xem: TOP 40 câu hỏi Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 18 có đáp án - Vật liệu cơ khí

Câu 1: Vật liệu cơ khí được phân thành 2 group vật tư sắt kẽm kim loại và phi sắt kẽm kim loại dựa vào:

A. Nguồn gốc

B. Cấu tạo

C. Tính chất

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Căn cứ vô xuất xứ, cấu trúc và đặc điểm vật tư cơ khí được phân thành 2 group vật tư sắt kẽm kim loại và phi kim loại

Câu 2: Vật liệu này thực hiện kể từ hóa học dẻo

A. Lõi chạc điện              

B. Vỏ ổ cắm điện   

C. Móc khóa cửa            

D. Lưỡi kéo tách giấy

Đáp án: B

Giải thích: Chất mềm là thành phầm được tổ hợp kể từ những hóa học cơ học cao phân tử, dầu lửa, than thở đá, khí nhen... 

Câu 3: Tính hóa học của cao su

A. Dẻo, đàn hồi, tách chấn đảm bảo chất lượng, cơ hội năng lượng điện, cơ hội âm          

B. Dẻo, đàn hổi, dẫn điện

C. Dẻo, đàn hổi, dẫn năng lượng điện, cơ hội âm              

D. Dẻo, đàn hổi, dẫn năng lượng điện, tách chấn tốt

Đáp án: A

Giải thích: Cao su là vật tư mềm, đàn hồi, tài năng tách chấn đảm bảo chất lượng, cơ hội năng lượng điện và cơ hội âm đảm bảo chất lượng.

Câu 4: Tỉ lệ cacbon của thép là:

A. 2,14%                       

B. < 2,14%           

C. > 2,14%  

D. 2,14%

Đáp án: A

Giải thích: Nếu tỉ lệ thành phần cacbon vô vật liệu  2,14% thì gọi là thép

Câu 5: Vật liệu sắt kẽm kim loại chia thành bao nhiêu loại?

A. 2             

B. 3                     

C. 4                     

D. 1

Đáp án: A

Giải thích: Vật liệu sắt kẽm kim loại được chia thành 2 loại là sắt kẽm kim loại đen sì và sắt kẽm kim loại màu

Câu 6: Căn cứ vô nguyên tố này nhằm sở dĩ phân loại sắt kẽm kim loại đen

A. Tỉ lệ Cacbon               

B. Các thành phần tham ô gia

C. Tỉ lệ thép                   

D. Cả A và B đều đúng

Đáp án: D

Giải thích: Dựa vô tỉ lệ thành phần cacbon và những nguyên tố nhập cuộc người tớ phân tách sắt kẽm kim loại đen sì trở nên nhì loại đó là gang và thép

Câu 7: Căn cứ vô cấu trúc, đặc điểm, thép được chia thành bao nhiêu loại

A. 2                      

B. 4                     

C. 3                     

D. 5

Đáp án: A

Giải thích: Căn cứ vô cấu trúc, đặc điểm, thép được chia thành 2 loại đó là thép cacbon và thép phù hợp kim

Câu 8: Đâu ko cần là đặc điểm của sắt kẽm kim loại màu 

A. Không với tài năng chống ăn mòn                                               

B. Đa số với tính dẫn nhiệt

C. Dẫn năng lượng điện tốt      

D. Có tính chống giũa mòn

Đáp án: A

Giải thích: Kim loại màu sắc dễ dàng kéo dãn dài, dễ dàng dát mỏng tanh, với tính chống giũa sút, tính chống làm mòn cao, hầu hết với tính dẫn sức nóng và dẫn năng lượng điện tốt

Câu 9: Gang được chia thành những loại sau: 

A. Gang xám, gang White, gang dẻo                      

B. Gang xám, gang White, gang đen

C. Gang đen sì, gang White, gang dẻo                       

D. Gang xám, gang White, gang cứng

Đáp án: A

Giải thích: Căn cứ vô cấu trúc, đặc điểm, gang được phân trở nên phụ vương loại là gang xám, gang White và gang dẻo

Câu 10: Tính hóa học technology của vật tư cơ khí:

A. Tính đúc, tính hàn, tính rèn, tài năng gia công tách gọt

B. Tính cứng, tính mềm dẻo, tính bền

C. Nhiệt nhiệt độ chảy, tính dẫn năng lượng điện, dẫn nhiệt

D. Tính chịu đựng axit và muối bột, tính chống làm mòn.

Đáp án: A

Giải thích: Tính hóa học technology của vật tư cơ khí cho biết thêm tài năng gia công của vật tư như: tính đúc, tính hàn, tính rèn, tài năng gia công tách gọt....

Câu 11: Vật liệu này thực hiện kể từ kim loại

A. Khung xe cộ đạp            

B. Vỏ cây viết bi          

C. Áo mưa   

D. Thước nhựa 

Đáp án: A

Giải thích: Vật liệu sắt kẽm kim loại bao gồm những loại như thép, gang, đồng và kim loại tổng hợp của đồng, nhôm và kim loại tổng hợp của nhôm....

Câu 12: Tính Hóa chất của vật tư cơ khí:

A. Tính đúc, tính hàn, tính rèn, tài năng gia công tách gọt

B. Tính cứng, tính mềm dẻo, tính bền

C. Nhiệt nhiệt độ chảy, tính dẫn năng lượng điện, dẫn nhiệt

D. Tính chịu đựng axit và muối bột, tính chống ăn mòn

Đáp án: D

Giải thích: Tính Hóa chất cho biết thêm tài năng của vật tư chịu đựng được thuộc tính chất hóa học trong những môi trường xung quanh, như tính chịu đựng axit và muối bột, tính chống làm mòn....

Xem thêm: Cách tạo mã QR cá nhân đơn giản, nhanh chóng

Câu 13: Tính hóa học cơ học tập của vật tư cơ khí:

A. Tính đúc, tính hàn, tính rèn, tài năng gia công tách gọt 

B. Tính cứng, tính mềm dẻo, tính bền

C. Nhiệt nhiệt độ chảy, tính dẫn năng lượng điện, dẫn nhiệt

D. Tính chịu đựng axit và muối bột, tính chống ăn mòn

Đáp án: B

Giải thích: Tính hóa học cơ học tập biểu thị tài năng của vật tư chịu đựng được thuộc tính của lực bên phía ngoài bao gồm tính cứng, tính mềm dẻo, tính bền

Câu 14: Tính hóa học vật lí của vật tư cơ khí:

A. Tính đúc, tính hàn, tính rèn, tài năng gia công tách gọt

B. Tính cứng, tính mềm dẻo, tính bền

C. Nhiệt nhiệt độ chảy, tính dẫn năng lượng điện, dẫn nhiệt

D. Tính chịu đựng axit và muối bột, tính chống ăn mòn

Đáp án: C

Giải thích: Tính hóa học vật lí là những đặc điểm của vật tư thể hiện tại qua loa những hiện tượng kỳ lạ vật lí khi bộ phận chất hóa học của chính nó ko thay đổi như: sức nóng nhiệt độ chảy, tính dẫn năng lượng điện, dẫn sức nóng, lượng riêng

Câu 15: Lí vì thế khiến cho vật tư phi kim được dùng rộng lớn rãi:

A. Dễ gia công

B. Không bị oxi hóa

C. Ít giũa mòn

D. Cả 3 phương án trên

Đáp án: D

Giải thích: Vật liệu phi sắt kẽm kim loại với tài năng dẫn năng lượng điện, dẫn sức nóng thông thường tuy vậy với một trong những đặc điểm đặc trưng như: dễ dàng gia công, không xẩy ra lão hóa, không nhiều giũa sút...

Câu 16: Căn cứ vô cấu trúc và đặc điểm, thép được chia thành bao nhiêu loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 17: Tính hóa học của sắt kẽm kim loại màu sắc là:

A. Dễ kéo dài

B. Dễ dát mỏng

C. Chống giũa sút cao

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 18: Đâu ko cần đặc điểm sắt kẽm kim loại màu?

A. Khả năng chống làm mòn thấp

B. Đa số với tính dẫn nhiệt

C. Dẫn năng lượng điện tốt

D. Có tính chống giũa mòn

Đáp án: A

Giải thích: Vì sắt kẽm kim loại với tính chống làm mòn cao.

Câu 19: Lí vì thế vật tư phi kim được dùng rộng thoải mái là:

A. Dễ gia công

B. Không bị oxy hóa

C. Ít giũa mòn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 20: Vật liệu cơ khí với bao nhiêu đặc điểm cơ bản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Giải thích: Đó là tính cơ học tập, vật lí, chất hóa học và technology.

Câu 21: Vật liệu cơ khí được phân thành vật tư cơ khí và vật tư phi sắt kẽm kim loại là địa thế căn cứ vào:

A. Nguồn gốc vật liệu

B. Cấu tạo nên vật liệu

C. Tính hóa học vật liệu

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 22: Vật liệu sắt kẽm kim loại được chia thành bao nhiêu loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Đó là sắt kẽm kim loại đen sì và sắt kẽm kim loại màu sắc.

Câu 23: Căn cứ vô đâu nhằm phân loại sắt kẽm kim loại đen?

A. Tỉ lệ cacbon

B. Các thành phần tham ô gia

C. Cả A và b đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 24: Thép với tỉ lệ thành phần cacbon:

A. < 2,14%

B. ≤ 2,14%

C. > 2,14

D. ≥ 2,14%

Đáp án: B

Giải thích: Vì > 2,14% là gang.

Câu 25: Căn cứ vô cấu trúc và đặc điểm, gang được chia thành bao nhiêu loại?

A. 2

B. 3

C. 4

Xem thêm: Các quy định liên quan đến chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng mới nhất

D. 5

Đáp án: B

Các thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 với đáp án, tinh lọc khác:

BÀI VIẾT NỔI BẬT